Chưa đợi thế giới soát ngôi vương của toà nhà cao nhất thế giới – tháp Khalifa, quốc gia này tiếp tục làm 1 ‘Mega Project’ là xây tiếp 1 toà tháp mới – Tháp Jeddah và sẽ lập nhiều kỷ lục với chiều cao ấn tượng (AoA).

Tháp Jeddah cao 1.000m (1 “cây số”) đang xây ở Ả-rập Xê-út dự kiến là tòa nhà cao nhất thế giới. Công trình 170 tầng sẽ soán ngôi của tòa nhà Burj Khalifa (829,6m) ở Dubai khi hoàn thành vào năm 2020.

Tháp Jeddah (Kingdom Tower) là: Tổ hợp khách sạn, căn hộ và văn phòng với một hiên ngắm cảnh ngoài trời lớn được biết đến như “công viên trên không”. Dự án khởi công từ năm 2014 và chi phí xây dựng vào khoảng 1,2-1,7 tỷ USD.

Nếu xây dựng thành công, đây sẽ là công trình đầu tiên trên thế giới đạt độ cao một km và có thể chạm mây. Công trình được hy vọng mang lại những thay đổi lớn trong kinh tế và du lịch của Jeddah và trở thành biểu tượng cho sự giàu có, quyền lực của nước này.

Tháp Jeddah có thể chạm mây. (Nguồn: CNN)

Tháp Jeddah là tác phẩm của kiến trúc sư Mỹ Adrian Smith, cũng là người thiết kế Burj Khalifa. Người sáng lập và chịu trách nhiệm dự án là Hoàng tử Ả-rập Xê-út kiêm lãnh đạo kinh tế Jeddah Al-Waleed bin Talal, người được coi là Người giàu nhất Trung Đông (AoA).

Thiết kế nhìn từ trên cao. (Nguồn: Jeddah Economic Company/Adrian Smith/Gordon Gill Architecture).

VideoClip giới thiệu (Nguồn: Youtube – AoA, Vietsub).

Những tòa nhà cao nhất thế giới. (Nguồn: Gizmodo)

Trong quá trình xây dựng – đã có lúc toà tháp vướng tin đồn phải dừng lại.

Quá trình xây dựng toà tháp ( nguồn:Youtube – AoA)

 

Nhân tiện AoA giới thiệu 5 Mega Project tại Dubai tới hiện tại:

AoA Tổng hợp.

Trả lời