Hitler bị coi là tội đồ của thế giới cũng như là kẻ tàn ác nhất lịch sử loài người. Nhưng liệu sâu trong tâm hồn, Hitler còn gì ngoài một con quỷ ác độc, phân biệt chủng tộc? Hôm nay AoA Xin chia sẻ những điều người ta ít biết về Ông.

1. Người đầu tiên Hitler yêu là một cô gái Do Thái

Hình ảnh minh họa. Nguồn hình: Pinterest

Ai cũng biết Hitler cực kỳ ghét người Do Thái nên thông tin về mối tình đầu của ông nghe có vẻ khó tin. Nhưng sự thật là vậy, Hitler yêu một cô gái tên Stephanie Isak, là người Do Thái học cùng trường. Nhưng vì bản tính quá nhút nhát nên ông không đủ can đảm nói lên tình cảm của mình. Tuy nhiên, ông có một số ảo tưởng về cô gái này, đây cũng có thể là một trong những lý do vì sao Hitler ghét toàn bộ người dân Do Thái.

2. Hitler mắc phải vấn đề về tiêu hóa

Hitler và Evan Braun tại Thirties, Đức vào ngày 1 tháng 1, 1930

Hitler gặp phải những vấn đề nghiêm trọng về đường tiêu hóa trong suốt cuộc đời mình. Ông thường bị đau dạ dày, đầy hơi, tiêu chảy mãn tính, và khó chịu sau khi ăn. Hitler sợ ai đó biết ông mắc phải những căn bệnh này nên đã thử 29 loại thuốc khác nhau nhưng vẫn không thể giúp ông cảm thấy khá hơn.

3. Hitler chỉ có ”một bi”

Hitler an ủi một phụ nữ đang khóc tại tang lễ ở Reindorf.

Nhiều người cho rằng khuyết điểm này đã một phần chọc giận, châm ngòi cho những giận dữ, tội ác của Hitler. Khi còn phục vụ chiến đấu cho đế chế Đức trong Thế chiến thứ I, ông đã bị thương và các bác sĩ phải lấy đi một bên tinh hoàn để cứu sống Hitler. Ca phẫu thuật xảy ra trong trận Somme năm 1916.

4. Hitler đã từng muốn trở thành một mục sư

Adolf Hitler Nazi propaganda photos 1 Image 044

Khi lên 4 tuổi, Hitler bị rơi xuống hồ nước giữa mùa đông lạnh giá, một cha xứ đã cứu sống ông. Sự kiện này ảnh hưởng lớn đến nhận thức Hitler đến nỗi ông muốn sau này sẽ trở thành một vị mục sư. Tuy nhiên, trưởng thành rồi ông nhận ra rằng thay vì phục vụ cho Đức Chúa Trời, ông nên biến bản thân mình trở thành ”Thiên Chúa”.

5. Hitler khá cởi mở, thoải mái với phụ nữ

Hitler khá thoải mái khi đụng chạm những chỗ nhạy cảm của phụ nữ dù họ có cho phép hay không. Không dừng lại ở đó, ông còn có ”mối quan hệ” với cháu gái của mình là Geli Raubal. Nhiều người cho rằng ông và cháu gái ở trên mức quan hệ bình thường. Geli đã tự tử ở tuổi 23 và lý do được cho rằng liên quan đến những hành động tấn công tình dục do Hitler gây ra.

6. Hitler không biết lái xe

Kỳ lạ rằng Hitler chưa bao giờ cố gắng học lái xe. Một số nghĩ ông sợ bị đánh trượt trong cuộc thi cấp bằng lái trước sự chứng kiến của nhiều người. Tuy nhiên, ông đã lãnh đạo khá thành công và lèo lái vững chắc quân đội của mình.

7. Hitler là người ăn chay trường

Adolf Hitler chụp ảnh với con chó của mình.

Nhà độc tài này có tình yêu thương động vật mãnh liệt, ông đã chống lại những cuộc thử nghiệm lên động vật. Ông nhắc đến việc trở thành người ăn chay trường trong nhật ký cá nhân của mình khá nhiều lần. Thậm chí còn tuyên truyền việc ăn chay như là một ý thức hệ chính thức sau chiến tranh. Hitler đã kể cho Goebbels (một trong số những trợ lý gần gũi và thuộc hạ tận tâm nhất của ông) nghe về ý tưởng này.

8. Hitler phản đối việc hút thuốc lá

Mặc dù thời trai trẻ ông đã hút rất nhiều thuốc, tuy nhiên sau khi nắm giữ quyền lực, Hitler lại trở thành người bài trừ thuốc lá. Ông coi thuốc lá là một sự lãng phí tiền bạc và thậm chí bắt đầu một chiến dịch cấm hút thuốc trên các phương tiện giao thông công cộng.

Trả lời